Đánh giá trọn bộ Font chữ Vintage cực chất cực ngầu hiện nay

Font chữ Vintage hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng trong thiết kế bởi tính đậm nét hoài cổ và sự bền bỉ với thời gian. Hôm nay hãy cùng chúng mình Yatex khám phá bộ Font chữ FB vintage cực chất cực ngầu hiện nay nhé!

font-chu-dep

Font chữ Classique Saigon

Đây chính là một font chữ vintage cực chất cực ngầu đậm chất TP. Hồ Chí Minh – Hòn Ngọc Viễn Đông những thập kỷ trước. Classique Saigon được tạo ra bởi Mạnh Nguyễn, một người thiết kế ưa chuộng nét cổ điển từ những tấm bảng hiệu viết tay của Sài Gòn vào thập kỷ trước. Từ niềm đam mê và cảm hứng đó, Classique Saigon đã ra đời với mục đích lưu lại cũng như truyền bá kiểu chữ ấn tượng có từ lâu đời này của nước ta.

Tuy nhiên, Classique Saigon không những tạo dựng lại y đúc nguyên mẫu thời kỳ trước, mà còn được cách điệu hoá nét mới mẻ hòa quyện với sự truyền thống cực ấn tượng. Font chữ Vintage này có thể sử dụng trong các thiết kế mang tính retro, cổ điển với bất kỳ hình thức nào như banner, backdrop, brochure, fanpage, áo hay những typography ấn tượng.

Font chữ L’Hanoienne

kí tự đặc biệt về Sài Gòn, thì sẽ phải có font chữ về Hà Nội. L’Hanoienne dịch sang tiếng Việt là cô gái Hà Nội cũng là một font chữ viết tay vintage tạo bởi nhà thiết kế Mạnh Nguyễn. Sau sự thành công của Classique Saigon, anh đã quyết định làm ra một typeface riêng để bày tỏ sự trân trọng với thủ đô ngàn năm văn hiến.

Font chữ Wallington

Font Wallington Pro là kiểu phông chữ viết tay vintage trang trí-serif với các đường cong cổ điển lịch lãm. Cách điệu của font được lấy cảm hứng từ cấu trúc tự nhiên và những chỗ gập gềnh trong nền văn hóa Anh cổ vào khoảng giữa thế kỷ 12 và nghệ thuật mới mẻ vào thế kỷ 19. Font chữ sở hữu những nét tinh tế tỉ mỉ nhưng lại tương đối dễ đọc.

Font chữ Vintage Coco FY

Coco FY là font chữ vintage được đồng sáng lập bởi Bertrand Reguron & Gia Tran trên fontyoucom. Nhắc đến font chữ Coco FY thì người ta nhớ ngay đến một font chữ script vintage gợi đến các bức tranh ads tại cửa hàng và các bảng hiệu viết tay trên đường phố.

Với mức contrast cao và dạng font cô đọng, Coco FY mang đến phong cách retro nguyên bản cho các thiết kế chúng ta. Font chữ vintage cực ngầu này chắc chắn sẽ ổn khi được dùng trên poster, bao bì và thương hiệu.

Có lẽ, đây cũng chính là lý do mà phông chữ Vintage này trở nên phổ biến trên rất nhiều trên bao bì và poster tạo sự quen thuộc trong ánh mắt của khách hàng khi tiếp cận với các sản phẩm được thiết kế. Coco FY đã đang và sẽ tăng trưởng và trở thành font chữ vintage được đa số người dùng sử dụng trong các thiết kế phục vụ cho nhu cầu về bao bì sản phẩm.